Kinh nghiệm hay

Các cách hầm gà bằng nồi áp suất thơm ngon, dễ làm

1 15

Hầm gà bằng nồi áp suất vừa tiết kiệm thời gian, gà nhanh chín mềm chính là lý do khiến nhiều người lựa chọn. Món gà hầm nồi áp suất có nhiều cách chế biến mang đến những hương vị khác nhau nhưng đều có công thức đơn giản và dễ thực hiện. Vậy để biết những cách hầm gà đó là gì và thực hiện như thế nào hãy cùng Bearviet.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1 15

1. Cách làm gà hầm thuốc bắc bằng nồi áp suất

Một trong những món gà hầm được nhiều người yêu thích và lựa chọn đó là món gà hầm với thuốc bắc. Món ăn này không chỉ rất dễ ăn, dễ nấu đặc biệt còn bởi nó rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món gà hầm với thuốc bắc bằng nồi áp suất, các nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị gồm có:

  • Gà ta (1 con khoảng từ 1 – 1,5kg).
  • Rau ngải cứu (500g).
  • Gói thuốc bắc (1 – 2 gói).
  • Nghệ, ớt, gừng cùng các gia vị phổ biến.
Gà tươi cho món ăn ngon và bổ dưỡng

Gà tươi cho món ăn ngon và bổ dưỡng

Cách hầm gà bằng nồi áp suất

Nguyên liệu được chuẩn bị xong, mời bạn cùng tiến hành các bước thực hiện món gà hầm thuốc bắc như sau:

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà làm sạch lông và ruột, xát muối trắng kèm với rượu trắng cho bớt mùi hôi. Sau đó rửa thật sạch với nước lọc rồi để cho ráo nước.
  • Rau ngải cứu nhặt bỏ phần lá già úa, loại bỏ cả phần thân già cứng rồi rửa sạch và để ráo.
  • Gừng, nghệ, ớt rửa sạch, băm nhỏ để riêng.
  • Gà cho vào ướp chung với gừng, nghệ, chút hạt nêm và gói thuốc bắc. Ướp khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để gà ngấm các gia vị.
Xem thêm:   Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi áp suất nhanh nhừ, thơm ngon

Cách thực hiện

  • Cho một nửa số lá ngải cứu đã được sơ chế vào đáy nồi áp suất, một phần còn lại nhồi vào trong bụng của con gà. Đặt con gà vào nồi trên phần lá ngải cứu vừa xếp. Thêm vào đó khoảng 250 – 300ml nước sấp sách con gà là được.
  • Đậy chặt nắp nồi áp suất lại rồi bật cho nồi áp suất nấu trong khoảng 20 – 25 phút (nếu nồi áp suất bật chế độ xả van tự động bạn chỉ cần để khoảng 15 phút).
  • Sau khi hết thời gian hầm gà bằng nồi áp suất, bạn chờ cho nồi xả hết hơi nén rồi từ từ mở nắp nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc ra bát và thưởng thức, nên ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.
Gà hầm thuốc bắc bằng nồi áp suất chín nhanh, thơm ngon

Gà hầm thuốc bắc bằng nồi áp suất chín nhanh, thơm ngon

Thành phẩm

Cách hầm gà thuốc bắc bằng nồi áp suất đã thực hiện xong, thành quả thu được thực sự ngon như nhà hàng. Thịt gà chín mềm và không nhũn, thịt thơm béo ngậy, rau ngải cứu mềm chín quyện với gia vị cực ngon, nước hầm gà ngọt nhanh cực hấp dẫn.

2. Cách làm món gà hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Một cách hầm gà bằng nồi áp suất nữa được nhiều người lựa chọn để bồi bổ sức khỏe chính là kết hợp gà với hạt sen. Cách thực hiện hết sức đơn giản và nhanh chóng khi sử dụng nồi áp suất như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần thiết cho món gà hầm nồi áp suất với hạt sen bao gồm:

  • Gà ta (1 con hoặc 1/2 con dao động từ 1 – 2kg).
  • Hạt sen khô (50g).
  • Nấm hương (có thể có hoặc không), hành khô, gừng, hành lá.
  • Các gia vị: Hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu xay.
  • Dụng cụ: Nồi áp suất.

Cách hầm gà hạt sen bằng nồi áp suất

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn cần phải tiến hành sơ chế chúng sau đó mới bắt tay vào chế biến. Cụ thể:

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà làm sạch với muối cho hết mùi hôi, rửa sạch và để cho ráo nước (Bạn có thể để nguyên cả con gà hoặc chặt thành từng miếng đều được).
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch đập dậm và băm nhỏ. Gừng rửa sạch, thái sợ.
  • Gà cho vào một chiếc khoáng lớn ướp cùng với chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, 1/2 chỗ hành khô vừa sơ chế. Đảo đều các nguyên liệu cho gà ngấm gia vị và ướp trong thời gian khoảng 30 phút (để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản tốt nhất).
  • Trong lúc chờ ướp gà, bạn lấy nấm hương cho ngâm với nước ấm để nấm nở đều. Sau đó cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và để cho ráo nước.
Gà hầm hạt sen dễ thực hiện, không bị ngấy mà giàu dưỡng chất

Gà hầm hạt sen dễ thực hiện, không bị ngấy mà giàu dưỡng chất

Cách chế biến món gà hầm hạt sen

  • Bật nồi áp suất lên, phi thơm hành và gừng với dầu ăn. Sau đó đổ phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho thịt gà săn lại.
  • Đổ nước vào trong nồi xấp xách mặt thịt gà và bật cho nồi áp suất chạy đến khi thấy nước gà sôi, cho phần hạt sen vào và đạy chặt nắp nồi áp suất. Bật chế độ hầm gà trong khoảng thời gian 20 phút.
  • Khi hết thời gian hầm, bạn để nồi áp suất xì hết nơi rồi mới từ từ mở nắp. Nếm thử xem hạt sen đã mềm chưa cùng với việc nêm nếm các gia vị cho vừa ăn.
  • Khi hạt sen đã thấy chín bở là được, rắc thêm hành lá rồi ngắt bếp.
Xem thêm:   Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất thơm ngon, đơn giản

Thành phẩm

Món gà hầm bằng nồi áp suất với hạt sen đã chế biến xong, múc ra bát và thưởng thức. Gà hầm thơm lừng, thanh mát không quá béo, nước dùng ngọt nhanh, hạt sen bở tơi, hãy thưởng thức khi còn nóng sẽ cảm nhận được độ ngon của món ăn.

3. Cách làm món gà hầm sốt khoai tây bằng nồi áp suất

Giống với gà hầm thuốc bắc bằng nồi áp suất, món gà hầm sốt khoai tây là món ăn rất ngon, dễ thực hiện và được nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

Với món gà hầm nồi áp suất với khoai tây bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản như sau:

  • Gà tươi (1 con hoặc nửa con), gà làm sạch sau đó chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể chọn 1 hoặc 2 cái đùi để chế biến cho ngon.
  • Khoai tây (2 củ to), cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Cà rốt (1 củ), nạo vỏ, rửa và cắt phúc nhỏ vừa ăn.
  • Hành tím, hành lá, tỏi khô, gừng,
  • Hạt tiêu xay, bột ớt, đường, tương ớt, rượu trắng, xì dầu, dầu hào, dầu mè, hạt mè rang.

Cách thực hiện

Các bước làm món gà hầm sốt khoai tây được thực hiện đơn giản, gần như ai cũng đều làm được. Bạn có thể tham khảo về các công đoạn như sau:

  • Làm nước sốt: Bạn cho vào một chiếc bát gồm các nguyên liệu 2 thìa bột ớt, đường, 2 thìa tương ớt, 2 thìa đậu tương lên men, rượu trắng, xì dầu, dầu hào, tỏi băm, gừng nạo sợi, hạt tiêu xay và chút nước lọc. Khuấy đều cho các hỗn hợp này tan và hòa quyện vào với nhau.
  • Thịt gà rửa sạch sau đó để cho ráo nước hoặc sử dụng khăn giấy để thấm khô.
  • Bật nồi áp suất cho nóng, đổ chút dầu ăn vào, cho tiếp phần thịt gà vào đảo đều. Tiếp tục bỏ thêm khoai tây, cà rốt, hành tây vào đảo đều một lần nữa.
  • Cho nước sốt vừa sơ chế xong vào phần thịt gà đó, đảo đều cho gà, khoai tây, cà rốt ngấm gia vị. Nếu nước sốt quá ít, có thể cho thêm nước sao cho sấp sách mặt thịt gà là được.
  • Đạy nắp nồi áp suất lại và bật cho chạy với thời gian khoảng 10 – 15 phút. Hết thời gian, để nồi áp suất tự nhả hơi rồi mới mở nắp.
  • Cho phần hành lá, chút dầu mè vào nồi, đảo đều. Múc phần thịt gà ra một chiếc bát và rắc thêm chút mè rang nữa là xong. Thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ thấy được độ ngon của gà.
Gà hầm sốt khoai tây lạ miệng, hấp dẫn, dễ làm

Gà hầm sốt khoai tây lạ miệng, hấp dẫn, dễ làm

Hầm gà bằng nồi áp suất thực sự rất dễ làm, cho ra món ăn chín nhanh, chín mềm hấp dẫn. Nếu bạn chưa có nồi áp suất hay vẫn chưa hiểu về cách chế biến hãy liên hệ với Bearviet.vn để được tư vấn và giúp đỡ nhé!

Xem thêm:   Hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất an toàn và hiệu quả
author-avatar

Giới thiệu về Tùng Đỗ

Tôi là Tùng Đỗ, là người phụ trách nội dung trên Website Bear Việt Nam. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình về đồ gia dụng Bear. Tôi hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và kiến thức để lựa chọn và sử dụng đồ gia dụng Bear một cách tốt nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *