Hướng dẫn cách hầm xương bằng nồi áp suất thơm ngon, đơn giản

Hầm xương bằng nồi áp suất là một cách thức đơn giản, tiện lợi thực hiện nhanh chóng để tạo bữa ăn chất lượng cho đình. Nếu bạn là người bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay nấu những bữa cơm nhà đảm bảo chất lượng thì đừng bỏ qua cách hầm xương tiện lợi này nhé. Để thực hiện cách hầm xương đơn giản này, bạn đọc cùng với Bearviet.vn xem ngay công thức món ngon tổng hợp bên dưới bài viết nhé.

1 11

1. 3 cách hầm xương bằng nồi áp suất điện Bear ngon mà đơn giản

Cách hầm xương bằng nồi áp suất ngon mà đơn giản khi bạn thực hiện theo 3 công thức dưới đây. Cụ thể:

1.1. Hầm xương với rau củ quả

Dùng nồi áp suất hầm xương với rau củ quả là cách làm thông dụng phổ biến mà nhiều người vẫn áp dụng. Món canh xương hầm với rau củ ngọt đậm vị hòa quyện giữa thịt và rau củ.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500g sườn non.
  • 2 củ khoai tây.
  • 2 củ cà rốt.
  • Hành lá.
  • Rau thơm.
  • Muối.
  • Hạt nêm.
  • Tiêu xay.
  • Nồi áp suất.
Sườn non - nguyên liệu chính cho món canh hầm xương bằng nồi áp suất

Sườn non – nguyên liệu chính cho món canh hầm xương bằng nồi áp suất

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Xương sườn non mua về rửa sạch với nước nhiều lần rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho sườn vào nồi thêm ít nước và 1 thìa muối đun sôi trên bếp gas để loại bỏ bớt tạp chất. Vớt sườn ra và rửa lại với nước sạch một lần nữa, vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Khoai tây, cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn cỡ bao diêm.
  • Bước 3: Hành lá và rau thơm rửa sạch với nước, thái nhỏ.
  • Bước 4: Cho xương vào nồi áp suất, thêm nước, muối, gia vị. Lưu ý cho gia vị nhạt một chút để sau khi gần chín có thể điều chỉnh lại phù hợp hơn.
  • Bước 5: Cắm điện, đóng nắp nồi áp suất và chọn chế độ hầm để ninh xương trong khoảng 30 phút.
  • Bước 6: Sau 30 phút, bạn mở van xả áp cho áp suất bên trong ra hết rồi mới mở nắp và cho thêm khoai tây, cà rốt vào.
  • Bước 7: Đậy nắp rồi chọn chế độ hầm khoảng 5 phút thì rút nguồn điện ra.
  • Bước 8: Khi ăn múc canh ra bắt và cho thêm hành, rau thơm, hạt tiêu vào thưởng thức thôi.
Canh sườn non với khoai tây, cà rốt thơm ngon có vị ngọt tự nhiên

Canh sườn non với khoai tây, cà rốt thơm ngon có vị ngọt tự nhiên

1.2. Canh xương hầm củ sen

Hầm xương bằng nồi áp suất với củ sen rất bổ dưỡng khi nó có tác dụng bổ máu, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tim,… Nếu như hầm nồi canh này với bếp gas sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng khá là lâu. Tuy nhiên hầm xương bằng nồi áp suất Bear sẽ rút ngắn thời gian xuống còn 30 – 40 phút, rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi áp suất nhanh nhừ, thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g sườn heo.
  • 500g củ sen.
  • 01 thìa kỷ tử khô.
  • 02 thìa lạc.
  • 01 cây hành lá.
  • Gia vị thông dụng.
  • Nồi áp suất điện Bear.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Sườn heo đem luộc sơ qua với nước sôi và vớt ra rửa sạch, để ráo.
  • Bước 2: Củ sen cạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Bước 3: Hạt kỷ tử, hạt lạc rửa sạch; hành lá bỏ lá úa, rễ đem rửa sạch và thái khúc.
  • Bước 4: Cho sườn vào nồi áp suất, thêm nước vừa đủ và nêm nếm chút bột ngọt và đóng nắp nồi lại.
  • Bước 5: Cắm nguồn điện và chọn chế độ hầm xương trên nồi áp suất trong 30 phút.
  • Bước 6: Sau 30 phút, bạn mở van xả áp suất trên nồi đến khi không còn nghe thấy tiếng xì hơi nữa thì mới mở nắp nhé. Tiếp đến cho củ sen, kỳ tử, lạc vào nồi canh xương và nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 7: Đóng nắp nồi và hầm canh thêm khoảng 5 phút nữa là được.
  • Bước 8: Canh xương củ sen ninh xong bạn múc ra bát và rắc hành thái khúc vào bát rồi thưởng thức ngay cùng gia đình của mình nhé.
Canh xương hầm củ sen có tác dụng bổ máu, tốt cho sức khỏe

Canh xương hầm củ sen có tác dụng bổ máu, tốt cho sức khỏe

1.3. Ninh canh xương bò kiểu Hàn Quốc

Nếu bạn yêu thích món canh xương bò Hàn Quốc thì đừng bỏ qua cách làm đơn giản với chiếc nồi áp suất như sau nhé. Không chỉ giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, công đoạn chế biến mà còn giúp tạo ra một nồi canh ngon chuẩn vị Hàn Quốc đó.

Xem thêm:  Các cách hầm gà bằng nồi áp suất thơm ngon, dễ làm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1kg xương ống chân bò cắt khúc nhỏ.
  • 450g thịt nạc bò.
  • Hành lá.
  • Muối.
  • Mì chính.
  • Hạt tiêu.
  • Nồi áp suất.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Xương ống bò rửa sạch với nước rồi cho vào nồi, thêm nước và đun sôi. Sau khi nước sôi thì tắt bếp và vớt xương bò ra rửa sạch lần nữa cho hết mùi hôi.
  • Bước 2: Phần thịt bò bạn rửa sạch rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 3: Cho xương ống bò vào nồi áp suất điện, thêm nước xâm xấp mặt xương và đóng nắp nồi lại.
  • Bước 4: Cắm nguồn điện của nồi áp suất và chọn chế độ ninh xương trong khoảng 30 – 40 phút. Đối với cách hầm xương bằng nồi áp suất sẽ nhanh chóng hơn khi rút ngắn thời gian xuống thay vì phải mất 3 – 4 tiếng như cách ninh xương trên bếp gas.
  • Bước 5: Khi xương hầm xong, bạn xả van áp cho hết áp suất bên trong ra rồi mới mở nắp. Tiếp đó bạn dùng muỗng hớt hết váng bọt trong nồi ra và cho miếng thịt bò vào đun tiếp khoảng 5 – 10 phút ở chế độ phù hợp cho thịt mềm như ra.
  • Bước 6: Nồi canh hầm đã xong bạn vớt miếng thịt bò ra thái miếng mỏng vừa ăn rồi bày lên đĩa. Khi ăn cho thêm hành lá, nêm muối, hạt tiêu vào nồi canh xương là bạn có thể thưởng thức món canh xương bò chuẩn vị Hàn Quốc rồi đó.
Xem thêm:  Cách nấu xôi bằng nồi áp suất thơm ngon, dẻo cực đơn giản

5 9

2. Một số lưu ý giúp hầm xương bằng nồi áp suất luôn ngon nhất

Để giúp món hầm xương bằng nồi áp suất luôn đảm bảo ngon nhất, chất lượng nhất bạn cần chú ý đến các điều sau đây. Cụ thể:

  • Nồi áp suất điện có thiết kế kín hơi vào có khả năng bảo toàn nước trong nồi rất tốt. Chính vì vậy khi hầm xương sẽ không bị bay hơi nhiều nên bạn chỉ cần ninh xương bằng lượng nước vừa đủ xăm xắp mặt nguyên liệu là được.
  • Nồi áp suất hầm xương sẽ giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên ban đầu của các nguyên liệu. Do đó khi nấu bạn chỉ cần thêm một chút ít gia vị cơ bản như hạt nêm, muối là được. Lưu ý không nên cho qua nhiều gia vị để tránh lấn át hương vị tự nhiên của thực phẩm.
  • Hầm xương bằng nồi áp suất có thể chọn cài đặt ở mức áp suất cao hoặc thấp tùy vào sở thích của người dùng muốn ăn thịt mềm nhiều hay ít. Tuy nhiên nếu chọn hầm xương ở mức áp suất cao sẽ khiến thịt bị quá nhừ, dễ nát nên sẽ gây cảm giác kém ngon hơn khi ăn.
  • Khi hầm xương xong, bạn hãy mở van áp suất đến khi thấy nồi không còn xì hơi nữa thì mới mở nắp ra. Làm như vậy sẽ tránh bị bỏng da trong quá trình tiếp xúc với nồi áp suất.
  • Trong quá trình nấu nên hết lớp váng bọt ở trên nồi khoảng 1 – 2 lần sẽ giúp nước dụng trong hơn, không có cặn bẩn và đảm bảo độ ngon chất lượng.
  • Ninh xương bằng nồi áp suất khoảng 25 – 30 phút thì mới cho thêm rau củ quả và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Làm như vậy sẽ giúp thịt mềm, rau củ quả vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên lúc ban đầu.

6 9

Với 3 cách hầm xương bằng nồi áp suất đơn giản được gợi ý bên trên sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình mình thật chất lượng. Cách thực hiện vô cùng nhanh chóng giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Đồng thời nó sẽ giúp công việc nội trợ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Để luôn có những bữa ăn đầy dinh dưỡng, chế biến đơn giản thì bạn đừng quên sắm ngay cho gia đình một chiếc nồi áp suất Bear nhé.

Tung Do
Tung Do

Tôi là Tung Do, là người phụ trách nội dung trên Website Bear Việt Nam. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình về đồ gia dụng Bear. Tôi hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và kiến thức để lựa chọn và sử dụng đồ gia dụng Bear một cách tốt nhất.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Bear Việt Nam
Logo
Register New Account
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0
Giỏ hàng