Kinh nghiệm hay

Đổi gió với lẩu gà ớt hiểm thơm ngon, cay nồng vừa ăn

1 9
Món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon, lạ miệng

Món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon, lạ miệng

Lẩu gà là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Nếu bạn đã quá quen với lẩu gà nấm, lẩu gà lá é, lá giang, … thì nay đổi gió với món lẩu gà ớt hiểm nhé. Hương vị cay cay của ớt và thịt gà dai ngon, ăn cùng các loại rau tươi xanh mát sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ. Hãy cùng Bear Việt vào bếp ngay thôi nào!

1.Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm

Chúng ta sẽ cần những nguyên liệu sau để chuẩn bị một bữa ăn ngon và lạ miệng

  • Gà ta: 1 con nặng khoảng 1 – 1,5kg
  • Nấm đông cô: 200g
  • Ớt hiểm xanh: 40g
  • Kỷ tử: 20g
  • Táo đỏ: 40g
  • Hành tím, tỏi, sả cây
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Bún tươi hoặc mì
  • Các gia vị nêm nếm thường dùng: mắm, muối, đường, tiêu…
  • Các loại rau ăn kèm: nấm tuyết, tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi…

    Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm

    Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm

2. Cách nấu lẩu gà ớt hiểm

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế gà:

  • Gà sau khi làm sạch, xát muối lên da gà để làm sạch, rửa lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Ướp gà: cho vài quả ớt hiểm cùng với muối hạt, tiêu vào cối giã nhuyễn, sau đó cho vào gà đã chặt cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ướp trong khoảng 30p cho gà ngấm

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành tím: Bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Tỏi khô: Bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Ớt hiểm: Rửa sạch và để ráo. Sau đó, cho vào cối với 1 muỗng muối hạt và 5-7 trái ớt hiểm, giã nhuyễn.
  • Kỷ tử: Rửa sạch.
  • Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch và bổ múi cau.
  • Nấm đông cô: cắt chân, rửa sạch và để ráo nước.
  • Củ cải: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Sả: Rửa sạch, bỏ phần lá già, cắt khúc và đập dập.
  • Các loại rau, nấm: Nhặt hết gốc, rửa sạch và để ráo.

    Sơ chế các nguyên liệu

    Sơ chế các nguyên liệu

Chiên gà: cho xả cây đập dập vào chiên cùng đầu ăn cho vàng rồi vớt ra. Dùng dầu đó chiên gà để thịt gà được dai và thơm hơn.

Chiên sơ gà để thịt được dai và thơm hơn

 Chiên sơ gà để thịt được dai và thơm hơn

2.2 Nấu nước lẩu

 Nếu không thích chiên qua thì bạn có thể bỏ qua bước này và tiến hành nấu nước lẩu luôn

  • Phi thơm hành, tỏi băm, xả băm nhỏ với dầu ăn, sau đó cho thịt gà vào xào cho săn lại.
  • Sau đó cho nước dừa tươi, nước lọc vào xăm xắp thịt gà để ninh cho thịt gà mềm. Cho thêm củ cải và hành tây vào nước dùng. Đun khoảng 20-30 phút cho thịt gà mềm, sau đó cho thêm kỉ tử,táo đỏ, nấm đông cô và ớt hiểm vào nồi, nêm nếm lại gia vị vớt ớt hiểm giã cùng muối, bột ngọt…. cho vừa ăn rồi tắt bếp

    Có thể nấu trực tiếp thịt gà nếu không thích chiên qua

    Có thể nấu trực tiếp thịt gà nếu không thích chiên qua

2.3 Thành phẩm và thưởng thức

Cho nước dùng ra nồi lẩu điện, bày rau và bún để ăn kèm

Thành phẩm món lẩu gà cay tê, ngọt thanh

Thành phẩm món lẩu gà cay tê, ngọt thanh

Nước dùng lẩu gà ớt hiểm mang đến hương vị cay dịu nhẹ của ớt hiểm nhưng vẫn ngọt thanh từ kỉ tử, táo đó. Khi thưởng thức lẩu gà ớt hiểm, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo khi chấm thịt gà với muối, tiêu và chanh ớt. Dù là trong những ngày se lạnh, hay chỉ đơn giản là muốn sum họp cùng gia đình và bạn bè, một nồi lẩu gà ớt hiểm cay nồng và thơm ngon sẽ làm cho bữa ăn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Một số lưu ý khi nấu lẩu gà ớt hiểm

  • Khi chọn gà ta, hãy chọn những con không quá già hoặc quá non để đảm bảo thịt gà sau khi nấu sẽ ngon và thơm hơn. Nên chọn địa chỉ mua gà uy tín để đảm bảo thực phẩm được tươi ngon.
  •  Ngoài ra, khi nấu nước lẩu nên nhớ vớt bọt thường xuyên để nước dùng luôn trong và ngon hơn.
  •  Khi chọn ớt hiểm, hãy chọn những quả non, tươi, có màu xanh sáng để nồi lẩu của bạn thêm phần hấp dẫn. Đồng thời, lượng ớt hiểm cũng có thể thay đổi theo khẩu vị ăn cay của bạn và gia đình. Nếu bạn muốn nồi lẩu của mình đậm vị cay, hãy băm hoặc cắt nhỏ ớt ra thay vì để nguyên trái. Nhưng nếu bạn chỉ muốn vị cay nhẹ và thơm nồng, hãy để nguyên cuống ớt khi nấu và không nấu quá lâu để tránh làm rụng cuống và khiến nồi lẩu trở nên quá cay.
  • Món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon và ít cay hơn khi ăn nóng nên hãy thưởng thức ngay khi vừa nấu xong nhé!
  • Các loại rau ăn kèm tùy theo sở thích người dùng mà lựa chọn cho phù hợp. Chọn rau theo mùa để được tươi ngon nhất và đảm bảo an toàn

    Chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo

    Chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo

Trên đây, Bear Việt Nam đã chia sẻ cho bạn cách nấu lẩu gà ớt hiểm thật đơn giản phải không nào. Hãy cùng trổ tài để cùng thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé. Tham khảo nhiều kinh nghiệm nấu ăn và các đồ gia dụng nhà bếp tại https://bearviet.vn/

author-avatar

Giới thiệu về Tùng Đỗ

Tôi là Tùng Đỗ, là người phụ trách nội dung trên Website Bear Việt Nam. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình về đồ gia dụng Bear. Tôi hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và kiến thức để lựa chọn và sử dụng đồ gia dụng Bear một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *