Kinh nghiệm hay

Sửa bình thủy điện không bơm được nước và một số lỗi thường gặp

sua binh thuy dien khong bom duoc nuoc

Bình thủy điện sử dụng lâu ngày sẽ gặp một số lỗi, trong đó lỗi không bơm được nước khá phổ biến. Lỗi này sẽ khiến cho quá trình sử dụng bình trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy sửa bình thủy điện không bơm được nước như thế nào? Lỗi này có sửa được tại nhà không? Để khắc phục lỗi này bạn đọc hãy tham khảo áp dụng các mẹo hay đơn giản tổng hợp dưới bài viết cùng Bear nhé!

1. Một số lỗi hay thường gặp khi sử dụng bình thủy điện

Bình thủy điện khi sử dụng sẽ không thể tránh khỏi lỗi, dưới đây là một số lỗi thường gặp phổ biến, đó là:

  • Đèn không sáng.
  • Nước không nóng.
  • Đèn sáng ngược nguyên tắc.
  • Nước lâu sôi.
  • Không tự động chuyển chế độ.
  • Nước không chảy khi ấn nút bơm trên bình.
  • Nắp bình không đóng được.
  • Bình bị hở điện.
Bình thủy điện sử dụng lâu ngày sẽ gặp nhiều lỗi phổ biến

Bình thủy điện sử dụng lâu ngày sẽ gặp nhiều lỗi phổ biến

2. Nguyên nhân nào dẫn đến bình thủy điện không bơm được nước

Bình thủy điện không bơm được nước do nhiều nguyên nhân dẫn đến, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất. Đó là:

2.1. Tắc bộ lọc

Bình thủy điện bị tắc bộ lọc là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho thiết bị không bơm được nước. Điều này có thể là do bộ lọc bị dính dị vật hoặc do bình sử dụng lâu ngày không được vệ sinh cũng khiến bị tắc. Khi bình bị tắc bộ lọc sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình bơm nước của thiết bị.

Bình thủy điện không bơm được nước do bị tắc bộ lọc hoặc bị hỏng van áp suất

Bình thủy điện không bơm được nước do bị tắc bộ lọc hoặc bị hỏng van áp suất

2.2. Bình thủy điện bị tắc hoặc hỏng van áp suất

Van áp suất là bộ phận có tác dụng kiểm soát áp suất và kiểm soát lưu lượng nước trong bình thủy điện. Đây là bộ phận quan trọng giúp bơm nước ra vào. Nếu van áp suất bị tắc hoặc bị hỏng sẽ khiến nước không thể bơm được và khi đó bình sẽ không hoạt động được.

3. Hướng dẫn cách sửa bình thủy điện không bơm được nước ngay tại nhà

Cách sửa bình thủy điện không bơm được nước khá đơn giản và có thể làm ngay tại nhà nếu bạn biết sơ qua về các bộ phận của thiết bị. Đầu tiên bạn hãy kiểm tra bộ lọc của bình, nếu thấy bộ lọc bị vướng dị vật bạn nên lấy ra và vệ sinh sạch sẽ.

Bộ lọc sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ nhiều cặn bẩn khiến nước không bơm được. Dó đó bạn hãy vệ sinh sạch sẽ bộ phận này, nếu thấy cũ kỹ quá thì nên thay mới để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường.

Cần sửa bình thủy điện không bơm được nước ngay để quá trình sử dụng không bị gián đoạn

Cần sửa bình thủy điện không bơm được nước ngay để quá trình sử dụng không bị gián đoạn

Sau khi kiểm tra, xử lý bộ lọc mà bình thủy điện không bơm được nước thì tiếp theo bạn hãy kiểm tra van áp suất. Trước khi kiểm tra hãy nhớ ngắt nguồn điện để đảm bảo không bị điện giật.

Van áp suất này nằm ở cuối đường ống nước, bạn tháo ra kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ. Nếu thấy hư hỏng thì nên thay mới giúp bình hoạt động tốt hơn. Nếu đã xử lý xong xuôi bạn lắp các bộ phận đúng như trình tự tháo ra và kiểm tra nước bơm được lên không nhé.

4. Sửa bình thủy điện với một số lỗi cơ bản phổ biến thường gặp khác

Ngoài cách sửa bình thủy điện không bơm được nước thì thiết bị này còn gặp nhiều lỗi cơ bản khác. Bạn có thể tìm hiểu kiểm tra và áp dụng sửa chữa ngay khi cần thiết. Cụ thể:

4.1. Sửa bình thủy không làm nóng nước khi đun

Bình thủy điện khi cắm điện vẫn sáng đèn nhưng nước lại không nóng, không sôi được. Lỗi này có thể là do bộ phận gia nhiệt hoặc rơ le của bình gặp trục trặc gì đó. Bạn hãy tháo ra kiểm tra các bộ phận này và thay thế mới nếu cần. Nếu không tự sửa được bạn hãy mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín để hỗ trợ nhanh chóng.

4.2. Lỗi bình thủy điện không tự động chuyển chế độ đun nước

Lỗi này do nguyên nhân rơ le bảo vệ quá nhiệt không hoạt động đúng cách. Bạn hãy tháo ra kiểm tra và sửa chữa rơ le bảo vệ quá nhiệt nếu am hiểu về đồ điện tử. Nếu không hãy nhờ sự trợ giúp của các đơn vị sửa chữa uy tín chuyên nghiệp.

4.3. Lỗi bình thủy điện bị hở điện

Lỗi này là do bộ phận cách nhiệt của thiết bị không còn hoạt động tốt như lúc mới mua. Hoặc có thể vật liệu cách điện bị bào mòn hay do bị ngâm nước dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện. Nếu không phát hiện sẽ khiến quá trình sử dụng trở lên nguy hiểm hơn và có thể bị điện giật bất cứ lúc nào.

Khắc phục các lỗi của bình thủy điện để thiết bị hoạt động luôn ổn định

Khắc phục các lỗi của bình thủy điện để thiết bị hoạt động luôn ổn định

Nếu phát hiện lỗi này bạn hãy nối đầu dây bị hở hoặc thay thế bộ phận cách nhiệt mới. Đối với bình thủy điện quá cũ sử dụng lâu ngày bạn có thể cân nhắc thay thế mới.

4.4. Sửa lỗi bình thủy điện không đóng được nắp khi đun nước

Lỗi bình thủy điện không đóng được nắp khi đun nước nguyên nhân là do lò xo khóa nắp bị gãy hoặc bị đứt. Gặp lỗi này bạn hãy tháo ra kiểm tra và thay mới bộ phận này khi cần thiết.

4.5. Sửa lỗi bình thủy điện đun nước lâu sôi

Nếu bình thủy điện đun nước lâu sôi có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến. Cụ thể như bộ phận đo nhiệt bị hỏng, dây điện bị đứt, mất tiếp xúc dây nối điện hoặc mạch điều khiển gặp vấn đề,…

Tùy từng nguyên nhân sẽ có những cách sửa chữa khác nhau. Đối với lỗi đứt dây đơn giản bạn có thể nối lại ngay tại nhà. Còn đối với các lỗi khác bạn nên đem thiết bị đến cơ sở sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục.

4.6. Sửa lỗi bình thủy điện sáng ngược nguyên tắc

Theo nguyên tắc thông thường khi cắm điện đèn Boil (chế độ đun sôi nước) của bình sẽ sáng trước. Tuy nhiên nếu đèn Boil không sáng mà lại sáng đèn Warm giữ ấm thì được gọi là lỗi bình bị sáng ngược nguyên tắc. Lỗi này có thể do rơ le bảo vệ quá nhiệt bị đứt hoặc bị hư hỏng. Đối với lỗi này bạn hãy mang sản phẩm đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra, khắc phục ngay.

4.7. Sửa lỗi bình thủy điện sôi không ngắt được

Lỗi bình thủy điện sôi không ngắt được nguồn điện là do bộ phận cảm biến nhiệt bị hỏng hoặc do rơ le bị hỏng. Cách sửa lỗi này khá đơn giản bạn hãy mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để họ kiểm tra, khắc phục ngay nhé.

Tham khảo bình thủy điện Bear chính hãng tại đây:

[wpsm_woocompare ids=”15581,18084″ logo=”product”]

Với thông tin trên bài viết sẽ phần nào giúp bạn đọc tổng hợp được cách sửa bình thủy điện không bơm được nước đơn giản. Khi cần thiết bạn hãy áp dụng để giúp quá trình sử dụng nước nóng của gia đình mình không bị gián đoạn. Để xem thêm nhiều thông tin hay khác về thiết bị điện bạn đọc hãy đến với Bear Việt nhé.

author-avatar

Giới thiệu về Tùng Đỗ

Tôi là Tùng Đỗ, là người phụ trách nội dung trên Website Bear Việt Nam. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình về đồ gia dụng Bear. Tôi hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và kiến thức để lựa chọn và sử dụng đồ gia dụng Bear một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *