Kinh nghiệm hay

Cách Vệ Sinh Máy Pha Cà Phê Espresso Đơn Giản Bạn Cần Biết

2 7

Máy pha cà phê là trợ thủ đắc lực của hộ gia đình, văn phòng và cửa quán kinh doanh quán nước. Làm sạch là bước quan trọng người dùng cần chú ý nếu muốn kéo dài tuổi thọ, đảm bảo trải nghiệm trọn vẹn khi dùng thiết bị. Bài viết này Bear.vn đã hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy pha cà phê Espresso, bạn hãy áp dụng theo nhé. 

1 7

1. Tại sao người dùng phải vệ sinh máy pha cà phê?

Vệ sinh, làm sạch máy pha cà phê hàng ngày là thao tác cần thiết người dùng cần thực hiện bởi những lợi ích thiết thực như sau:

Đảm bảo chất lượng

Vệ sinh sạch sẽ máy pha cà phê sẽ làm sạch vụn bám, nấm mốc, vi khuẩn,… (có trong máy). Sau khi làm sạch thiết bị, người dùng có thể an tâm về hương vị nước uống, yếu tố ATTP khi thưởng thức tách cafe.

Vệ sinh máy pha cà phê đảm bảo máy vận hành ổn định, sạch sẽ khi pha chế

Vệ sinh máy pha cà phê đảm bảo máy vận hành ổn định, sạch sẽ khi pha chế

Tăng độ bền

Vệ sinh máy pha cà phê còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị, đảm bảo máy hoạt động ổn định, tránh hỏng hóc không đáng có. Máy sẽ vận hành ổn định, giảm chi phí sửa chữa, tiết kiệm phí bảo dưỡng xuống mức tối thiểu.

Vệ sinh máy pha cà phê còn hạn chế thiết bị hỏng hóc sau khi dùng một thời gian

Vệ sinh máy pha cà phê còn hạn chế thiết bị hỏng hóc sau khi dùng một thời gian

2. Hướng dẫn cách vệ sinh máy pha cà phê Espresso

Khi vệ sinh máy pha cà phê Espresso, người dùng cần lần lượt vệ sinh các bộ phận của thiết bị. Bao gồm heat group, vòi đánh sữa, khay chứa nước thải và mặt ngoài máy pha. Cụ thể người dùng cần nắm được cách vệ sinh máy pha cà phê chính xác đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1 – Vệ sinh Filter

Filter là bộ phận chuyên đọng lại các cặn bã cafe. Sau khi pha xong cafe, bạn hãy tháo tay cầm ra khỏi máy. Tiến hành đổ hết bã cà phê đi. Sau đó dùng nước nóng để làm sạch, đảm bảo vệ sinh, kéo dài tuổi thọ cho máy.

4 7

Bạn lưu ý không đổ bã cafe vào ống nước thải, bồn rửa cốc bởi lượng dầu nhiều, dễ khiến ống cống tắc nghẽn. Chú ý không đập mặt Filter vào thùng chứa bã trực tiếp vì dễ gây méo mó.

Bạn hãy dùng cọ quét phần bã bám chắc trong Filter để đẩy ra bên ngoài. Sau đó  rửa Filter máy pha cafe bằng nước nóng, đảm bảo tính vệ sinh và duy trì nhiệt độ cho các lần pha sau.

Bước 2 – Vệ sinh Head group

Làm sạch Head group là bước quan trọng khi người dùng vệ sinh máy pha cà phê Espresso. Bạn cần lắp tay cầm đơn vào headgroup, dùng một chiếc khăn nhỏ cuốn sau đó cuốn vào tay cầm để ấn xả nước nóng. Sau đó loại bỏ cặn bã cà phê, đảm bảo cặn lắng xuống Filter kính.

Người dùng lấy cọ để vệ sinh thành máy, lưới lọc thật sạch sẽ. Bạn chú ý làm sạch thật nhẹ nhàng rồi xả nước sạch để trôi đi hết bụi bẩn, mảng bám. Để tăng hiệu quả làm sạch bạn cần dùng thêm dung dịch vệ sinh chuyên dụng để rửa Head group.

Vệ sinh Head group máy pha cà phê Espresso 

Vệ sinh Head group máy pha cà phê Espresso 

Bước 3 – Vệ sinh vòi hơi đánh sữa

Vòi hơi đánh sữa thì quá trình làm sạch khá đơn giản, nhanh chóng. Bạn cần lấy một chiếc khăn ướt sau đó trùm lên vòi hơi đánh sữa của máy pha cà phê. Tiếp tục xả nước tầm 10 giây để hơi nước làm mềm cặn trong vòi. Sau đó tháo bỏ khăn ướt rồi xả nước mạnh một lần nữa, chất bẩn từ đó sẽ theo nước trôi ra ngoài.

Vệ sinh vòi hơi đánh sữa máy pha cà phê 

Vệ sinh vòi hơi đánh sữa máy pha cà phê 

Bước 4 – Vệ sinh khay chứa nước thải

Khay chứa nước thải vệ sinh khá đơn giản, bạn hãy chuẩn bị dung dịch (dạng bột) để vệ sinh khay chứa được tiện lợi, sạch sẽ hơn. Tuyệt đối không dùng các loại tẩy rửa như nước rửa bát, nước giặt,… để đảm bảo an toàn cho máy.

Vệ sinh khay chứa nước thải máy pha cà phê

Vệ sinh khay chứa nước thải máy pha cà phê

3. Thời gian định kỳ bảo dưỡng, làm sạch máy pha cà phê

Nếu người dùng sử dụng máy pha cà phê với tần suất cao, mọi ngày trong tháng thì bảo dưỡng là thao tác cực kỳ cần thiết. Các loại bụi bẩn ở môi trường và cặn cà phê sẽ tích tụ lại trong máy khi sử dụng.

Chúng tôi khuyến cáo người dân sử dụng máy pha cà phê xong cần tổng vệ sinh thiết bị định kỳ 1 lần/tuần. Bạn hãy dựa vào các hướng dẫn chúng tôi đã tổng hợp phía trên để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị sau khi sử dụng.

4. Một số lưu ý khi vệ sinh máy pha cà phê

Để áp dụng thành công cách vệ sinh máy pha cà phê mà chúng tôi hướng dẫn, bạn cần chú ý một số vấn đề cụ thể như sau:

  • Vệ sinh định kỳ máy pha cà phê định kỳ 1 lần/tuần.
  • Tiến hành tháo tay phin lọc, sau đó ngâm với bột vệ sinh qua đêm.
  • Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như phin lọc, vòi đánh sữa, hộp gạt và hộp đựng cà phê.

Mong rằng cách vệ sinh máy pha cà phê Espresso mà Bear.vn sẽ cập nhật cho bạn các thông tin hữu ích. Chúc bạn áp dụng thành công để kéo dài tuổi thọ và chất lượng vận hành của thiết bị. Nếu bạn cần tham khảo thêm bài về máy pha cafe thì đọc bài viết khác của chúng tôi nhé.

author-avatar

Giới thiệu về Tùng Đỗ

Tôi là Tùng Đỗ, là người phụ trách nội dung trên Website Bear Việt Nam. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình về đồ gia dụng Bear. Tôi hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và kiến thức để lựa chọn và sử dụng đồ gia dụng Bear một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *