Nồi Nấu Chậm Là Gì? Công Dụng Của Nồi Nấu Chậm Bạn Cần Biết?

Nồi nấu chậm là gì? Công dụng của loại nồi này như thế nào? Đây có lẽ là vấn đề thắc mắc mà nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về dòng nồi nấu cháo cho trẻ. Để đưa ra được những sự lựa chọn tốt nhất những gợi ý thông tin mà Bearviet.vn chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại nồi đang được yêu thích này.

1. Tìm hiểu rõ về nồi nấu chậm là gì?

Nồi nấu chậm hay nồi nấu cháo chậm được hiểu đơn giản là loại nồi có công dụng nấu chín, hầm thức ăn trong thời gian dài ở nhiệt độ thấp. Sản phẩm này rất được yêu thích sử dụng tại các gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ đang trong thời kỳ ăn dặm.

Tìm hiểu rõ về nồi nấu chậm là gì?

Nồi nấu chậm là sản phẩm chuyên dụng để nấu cháo ăn dặm, nấu các món hầm ở trong thời gian dài

2. Cấu tạo chi tiết của nồi nấu chậm

Nồi nấu cháo chậm có cấu tạo, kết cấu gần tương tự với nồi cơm điện phổ biến tại các gia đình, bao gồm các bộ phận:

  • Mâm nhiệt đặt dưới đáy nồi.
  • Lòng nồi bằng sứ.
  • Nắp vung rời thủy tinh chịu được va đập.
  • Vỏ nồi làm bằng chất liệu thép không gỉ cao cấp.
Cấu tạo chi tiết của nồi nấu chậm

Các chế độ nấu tiện ích tích hợp trên nồi nấu cháo chậm

Nồi nấu ở nhiệt độ thấp từ 75 – 135 độ C, khả năng truyền nhiệt nhanh nên điện năng tiêu thụ khá ít. Chất liệu lòng nồi được làm bằng gốm Ceramic rất an toàn khi dùng, đảm bảo sức khỏe và dễ dàng vệ sinh.

Xem thêm:  Nồi nấu chậm có tốn điện không? Cách sử dụng nồi hiệu quả, tiết kiệm

3. Cơ chế nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm là gì khi biết rõ bạn sẽ hiểu được nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Nồi dựa vào cơ chế giữ nhiệt ở đáy nồi, sau đó truyền nhiệt lên thành nồi để làm nóng, làm chín thức ăn ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Với thời gian nấu này sẽ giúp thực phẩm giữ nguyên được hương vị đặc trưng, giàu chất dinh dưỡng nhất.

Cơ chế nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm

Dựa trên nguyên lý giữ nhiệt đáy nồi, truyền nhiệt lên thành nồi để làm chín thức ăn trong thời gian dài sẽ giúp món ăn giữ trọn hương vị

4. Những công dụng tuyệt vời của nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm là gì bạn đã biết được rõ thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng của nồi nấu chậm. Cụ thể:

4.1. Giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng

Công dụng của nồi nấu chậm đầu tiên phải kể đến đó là khả năng bảo đảm chất dinh dưỡng có trong thực phẩm được giữ nguyên khi nấu. Bởi thức ăn được nấu ở nhiệt độ thấp từ 75 – 135 độ C trong thời gian dài khiến cho các vitamin không bị phân hủy hay phản ứng với các chất hóa học khác. Nên thức ăn sẽ giữ trọn vẹn được hương vị thơm ngon, lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm giữ gần như nguyên vẹn.

Dùng nồi nấu chậm rất tiện lợi nên bạn không cần phải tốn nhiều tiền để mua các món hầm, món cháo dinh dưỡng bên ngoài bán. Lúc này bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và cho vào nồi theo công thức của mình, ấn nút là có thể thạo ăn nhiều món ăn dinh dưỡng, thơm ngon rồi.

Những công dụng tuyệt vời của nồi nấu chậm

Nấu cháo ngon, đầy đủ dưỡng chất khi dùng nồi nấu chậm

4.2. Thức ăn khi nấu không bị vỡ nát

Khi đã hiểu nồi nấu chậm dùng để làm gì bạn sẽ thấy được công dụng tuyệt vời của sản phẩm hữu ích này. Đối với các loại củ quả khi hầm với thịt như cách thông thường hay dùng nồi áp suất nếu nếu lâu sẽ khiến chúng bị vỡ, bị nhừ. Tuy nhiên khi dùng nồi nấu chậm bạn hoàn toàn yên tâm không lo sợ rau củ bị nát vỡ, chúng chín đều giữ nguyên được hình dạng ban đầu đẹp mắt.

Xem thêm:  Nồi nấu cháo chậm Bear nấu trong bao lâu? Giải đáp một số thắc mắc

4.3. Nấu ăn tiện lợi

Nấu ăn sẽ không còn gì là vất vả nữa với sản phẩm này, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu đã được sơ chế, tẩm ướp vào nồi và chọn chế độ nấu phù hợp là được. Khi nấu bạn hoàn toàn yên tâm không sợ lo bị trào, không cần phải canh chừng, không lo bị cháy nên sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, giảm bớt thời gian dọn dẹp,…

4.4. Sử dụng nấu đồ ăn dặm cho trẻ dễ dàng

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ sử dụng nồi nấu chậm sẽ giúp thức ăn nấu mềm nhuyễn hơn để bé dễ tiêu hóa hơn khi ăn. Nồi nấu chậm nấu trong thời gian dài và có chức năng giữ ấm nên nấu một lần là bạn đã có thể cho bé sử dụng nhiều lần trong ngày mà vẫn giữ nguyên dinh dưỡng.

Những công dụng tuyệt vời của nồi nấu chậm

Với nhiều chế độ nấu đa dạng giúp tạo ra nhiều món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình

4.5. Sử dụng bất kỳ, không kén chọn thời gian

Một ưu điểm công dụng của nồi nấu chậm đó là bạn có thể sử dụng bất cứ vào mùa đông hay mùa hè mà không sợ bị ảnh hưởng. Vào những hôm thời tiết lạnh, trời mưa âm u bạn có thể dùng nồi để nấu ra những tô súp nóng hay tô cháo nóng hổi để thưởng thức. Hay vào thời tiết hè hoặc đông bạn có thể chế biến bất kỳ món hầm, món kho nào mà không cần phải sử dụng bếp ga, lò nướng để nấu ăn nữa.

4.6. Tiết kiệm điện, chi phí khi dùng nồi nấu chậm

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nồi nấu chậm vì khả năng tiết kiệm điện, tiêu tốn điện năng rất là ít. Nấu thức ăn trong nồi thức ăn sẽ được duy trì ở nhiệt độ tối ưu giúp chúng chín đều, mềm nhuyễn thơm ngon. Khi dùng bạn không cần phải chỉnh nhiệt độ gì hết, khả năng truyền nhiệt của nồi rất tốt sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí điện năng hoặc nhiên liệu.

Xem thêm:  Cách Kho Cá Bằng Nồi Nấu Chậm Bear Thơm Ngon Đơn Giản

5. Đánh giá nồi nấu chậm có tốt nên dùng không?

Để có thể đánh giá được nồi nấu chậm có tốt không thì bạn hãy xem phần ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm này nhé. Cụ thể:

5.1. Về ưu điểm

Công dụng nồi nấu chậm như đã kể trên thì đã giúp bạn biết được điểm nổi bật của sản phẩm. Ngoài ra nồi còn có một số tính năng nổi bật khác khiến người tiêu dùng đặc biệt yêu thích lựa chọn. Cụ thể:

  • Giữ được trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm khi nấu, không bị mất chất dinh dưỡng.
  • Nồi được làm từ những chất liệu cao cấp, an toàn khi dùng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chất liệu này rất dễ vệ sinh, bền đẹp, sáng bóng với thời gian sử dụng.
  • Nồi có nhiều chế độ nấu giúp đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Bao gồm các chế độ như: nấu nhanh 2-3 giờ, nấu chậm 4-6 giờ, giữ ấm từ 8-12 giờ.
  • Đây là loại nồi thích hợp dùng để nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, ngoài nấu cháo nồi còn có thể dùng để hầm xương, nấu các món kho, chưng yến,…
  • Thức ăn chín tới, đều mà không bị phá vỡ cấu trúc Pectin có trong thức ăn giúp hương vị dưỡng chất vẫn giữ nguyên vẹn.
  • Nồi rất dễ sử dụng, chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi và chọn chế độ nấu phù hợp, chờ đợi nữa là được.
  • Nấu có khả năng nấu liên tục mà không sợ bị trào, không sợ bị cháy khét.
  • Khả năng tiết kiệm điện tốt khi nồi thất thoát ít nhiệt, giữ nhiệt tốt.
Đánh giá nồi nấu chậm có tốt nên dùng không?

Nồi nấu chậm có nhiều ưu điểm nổi bật

5.2. Về nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì nồi nấu chậm này cũng có một số nhược điểm như sau:

  • Nồi chỉ sử dụng phù hợp cho việc nấu cháo, nấu các món kho, món hầm như kho cá, kho thịt,…
  • Thời gian nấu của nồi khá là chậm, mất thời gian nên nếu muốn nấu nhanh chóng thì đây không phải là sự lựa chọn phù hợp.

Qua những chia sẻ của Bear Vietnam ở trên chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ về nồi nấu chậm là gì và công dụng của loại nồi này. Sản phẩm nấu thực phẩm không bị vỡ nát, khi nấu cháo còn nguyên hạt, đảm bảo nhuyễn mịn và giữ nguyên trọn vẹn được chất dinh dưỡng không bị mất. Vì vậy đối với những gia đình có trẻ nhỏ đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng phù hợp.

Tung Do
Tung Do

Tôi là Tung Do, là người phụ trách nội dung trên Website Bear Việt Nam. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình về đồ gia dụng Bear. Tôi hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và kiến thức để lựa chọn và sử dụng đồ gia dụng Bear một cách tốt nhất.

Để Lại Bình Luận Của Bạn

Để lại bình luận

Bear Việt Nam
Logo
Register New Account
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0
Giỏ hàng